ยอดแลกคูปองดิจิตอลทีวีทะลุ 5.036 ล้านฉบับแล้ว แนะสำหรับประชาชนที่ทำคูปองหาย ให้รีบแจ้งสำนักงาน กสทช. พร้อมหลักฐานสำนักงานจะออกใบแสดงสิทธิแทนได้

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (เลขาธิการ กสทช.) เผย ปัจจุบัน (วันที่ 3 มิ.ย. 2558) มีประชาชนนำคูปองดิจิตอลทีวีมาใช้แลกกล่องเซ็ตท็อปบ็อกซ์ทะลุ 5.036 ล้านฉบับแล้ว ยอดแลกคูปองในช่วงตั้งแต่ 28 พ.ค. 2558 ถึงปัจจุบันเฉลี่ยแล้วต่อวันมีประชาชนนำคูปองมาแลกวันละเกือบ 40,000 ฉบับ ซึ่งขณะนี้สำนักงาน กสทช. ได้ทำการแจกคูปองไปครบแล้วทั้ง 14.1 ล้านฉบับ ในส่วนของการใช้คูปอง ตั้งแต่วันที่ 2 มิ.ย. 2558 ประชาชนสามารถนำคูปองไปใช้แลกกล่องไฮบริด ที่สามารถรับสัญญาณในระบบภาคพื้นดิน (DVB-T2) และระบบดาวเทียม (DVB-S2) ได้ในกล่องเดียวกันได้แล้ว นอกเหนือไปจากที่สามารถนำคูปองไปใช้แลกกล่องเซ็ตท็อปบ็อกซ์ที่มูลค่า 690 บาท หรือใช้เป็นส่วนลดในการซื้อทีวีดิจิตอลที่มีภาครับในตัว หรือใช้เป็นส่วนลดในการซื้อเซ็ตท็อปบ็อกซ์ที่มีราคาสูงกว่า 690 บาท 

     สำหรับกรณีที่ประชาชนทำคูปองหาย ขอให้ประชาชนส่งจดหมายแจ้งมายังสำนักงาน กสทช. พร้อมสำเนาทะเบียนบ้านของเจ้าบ้าน สำเนาบัตรประชาชนของเจ้าบ้าน และใบแจ้งความคูปองหาย หลังจากสำนักงาน กสทช. ตรวจสอบข้อมูล และสถานะของกับกรมการปกครองแล้ว สำนักงานจะออกเอกสารการแสดงสิทธิส่งไปให้ทางไปรษณีย์ เพื่อให้ประชาชนสามารถนำเอกสารการแสดงสิทธิ์ไปใช้แทนคูปองดิจิตอลทีวีได้ ในส่วนของคูปองที่ตกค้างอยู่ที่ไปรษณีย์ หรือที่ประชาชนยังไม่ได้รับ สำนักงานกำลังเร่งหามาตรการแก้ไข 

     “อยากให้ประชาชนนำคูปองมาใช้ เพื่อจะได้รับชมรายการโทรทัศน์แบบฟรีทีวีในระบบดิจิตอลที่มีความความคมชัด และมีความหลากหลายของเนื้อหารายการให้เลือกชมมากถึง 24 ช่อง ซึ่งประชาชนสามารถเลือกรับชมได้ฟรี” นายฐากร  
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Download

Create by  - 2fellows  admin (3/9/2016 10:41:25 AM)