มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจและการแก้ปัญหาค่าครองชีพของประชาชน


    นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจที่จะดำเนินการในปี 59 เบื้องต้นจะยังเน้นการช่วยเหลือประชาชนผู้มีรายได้น้อยและลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม สนับสนุนให้ธุรกิจขนาดเล็กสามารถดำเนินกิจการอยู่ได้ เพิ่มความสามารถในการแข่งขันของประเทศ และการปฏิรูปภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา โดยจะปรับลดเพดานสูงสุดอยู่ที่ร้อยละ 30 จากปัจจุบันอยู่ที่ร้อยละ 35 ... นายประสงค์ พูนธเนศ อธิบดีกรมสรรพากร เปิดเผยว่า ขณะนี้ พ.ร.ก.การยกเว้นภาษีอากรตามประมวลรัษฎากร และ พ.ร.ฎ.ลดอัตราและยกเว้นรัษฎากร พ.ศ. 2558 มีผลบังคับใช้     โดยบริษัทหรือห้างหุ้นส่วนนิติบุคคลที่มีรายได้ในกรอบระยะเวลาบัญชีสิ้นสุดในวันที่ 31 ธ.ค. 58 ไม่เกิน 500 ล้านบาท
ได้แจ้งการจัดทำบัญชีและงบการเงินให้สอดคล้องกับสภาพที่แท้จริงของกิจการหรือบัญชีเล่มเดียวต่อกรมสรรพากร จะได้รับการยกเว้นจากการตรวจสอบภาษีอากรย้อนหลัง โดยผู้ประกอบการที่มีทุนจดทะเบียนไม่เกิน 5 ล้านบาท และมีกำไรไม่เกิน 30 ล้านบาทต่อปี จะได้รับสิทธิพิเศษยกเว้นการจัดเก็บภาษีเงินได้นิติบุคคลในปีแรก และปีที่สองคิดอัตราดอกเบี้ยที่ร้อยละ 10 ทั้งนี้ จะเปิดให้แจ้งการใช้บัญชีเดียวทางเว็บไซต์ของกรมสรรพากรตั้งแต่วันที่ 15 ม.ค. - 15 มี.ค. 59 ... พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงการดำเนินโครงการบ้านประชารัฐว่า ขณะนี้อยู่ระหว่าง
การพิจารณาว่าจะเริ่มในพื้นที่ใดก่อน อาทิ เขตดินแดง โดยใช้งบประมาณ 1,400 ล้านบาท คาดว่า จะสามารถเริ่มดำเนินการ
    ได้ในเดือน เม.ย. 59 ... พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) พร้อมด้วย
น.ส.เรณู ตังคจิวางกูร รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง แถลงข่าวการจัดงานมหกรรม “พม. ตลาดน้ำใจ วิถีไทยผดุง” ภายใต้แนวคิด “โอกาส เกียรติ กำลังใจคนไทยรักและเกื้อกูลกัน” ระหว่างวันที่ 6 - 26 ม.ค. 59 ซึ่งจะเปิดให้บริการทุกวัน โดยในวันที่ 6 ม.ค. 59 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงาน

สร้างโดย   - admin NBTC